Dịch vụ sửa chập điện tại TpHCM | Thi Công Lắp Đặt Trọn Gói

Trung tâm điện nước Thiên Phúc 24h chuyên cung cấp dịch vụ sửa sự cố điện, thi công lắp đặt điện nhà với đội ngũ thợ có kinh nghiệm hơn 10 năm sẽ xử lý nhanh các sự cố lên quan đến hệ thống điện nước mà gia đình hay cơ quan quý khách gặp phải.

Dịch Vụ Sửa Chập Điện Tại Tphcm | Thi Công Lắp Đặt Trọn Gói

## Dịch vụ sửa chập điện tại TpHCM – Thiên Phúc 24h

Chập Điện là một sự cố nguy hiểm và thường xuyên xảy ra do sự thiếu cẩn trọng của người dùng hoặc do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn. Đội ngũ thợ điện có chứng chỉ hành nghề của Điện Nước Thiên Phúc đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng. Sau khi sửa chữa, chúng tôi cam kết khắc phục triệt để sự cố điện gia đình để đảm bảo an toàn cho người nhà.

Chúng tôi hiểu rằng niềm tin của quý khách là điều quan trọng nhất. Vì vậy, đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp của chúng tôi, được chứng nhận bởi Điện Nước Thiên Phúc, luôn cam kết đặt niềm tin của quý khách lên hàng đầu.

Dịch Vụ Sửa Chập Điện Tại Tphcm - Thiên Phúc 24H

## Những dấu hiệu nào cho thấy nhà đang bị chập điện?

Không có một phương pháp cụ thể nào để biết chính xác, tuy nhiên có những dấu hiệu phổ biến khi có thứ gì đó bốc khói, bóng đèn không sáng, bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy tia lửa và / hoặc thứ gì, thiết bị gì đó bốc cháy. Nếu xảy ra tình huống như vậy, bạn nên ngắt cầu chì hoặc ngắt các công tắc bảo vệ (nhiệt điện / từ tính / vi sai) và tìm ngay một thợ điện đáng tin cậy để kiểm tra. Trong mọi trường hợp, tôi đề nghị bạn nên gọi một thợ sửa điện giá rẻ để đến kiểm tra nếu bạn nghi ngờ một thời gian ngắn, để tránh những rủi ro đáng tiếc.

## Nguyên nhân hay gây ra chập điện

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện, Điện Nước Thiên Phúc đã tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp khi xảy ra sự cố điện như sau:

  • Do sự cố nhảy aptomat (CB) do aptomat không đủ tải hoặc đã hỏng, đặc biệt là khi sử dụng aptomat có chỉ số nhỏ như 20A, 30A, 42A… để cung cấp điện cho một tầng hay toàn bộ căn nhà, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với nhiều thiết bị công suất lớn như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bếp từ… có thể gây quá tải, dẫn đến sự cố điện.
  • Do sử dụng thiết bị, vật tư kém chất lượng. Trong trường hợp này, ổ cắm không chịu được tải đã cháy, gây sự cố cháy chập. Tệ hơn nữa, CB (aptomat) cũng không tự đóng, ngắt do chủ nhà lắp phải thiết bị kém chất lượng.
  • Do thi công không đảm bảo, chẳng hạn như dây không đủ tải, thiết bị kết nối kém chất lượng…
  • Do tác nhân từ môi trường xung quanh, ví dụ như dây điện bị chuột cắn, mưa, nước ngầm rò rỉ vào thiết bị điện.
Nguyên Nhân Hay Gây Ra Chập Điện

## Quy trình sửa chập điện của Điện Nước Thiên Phúc

Trong các thiết bị điện, ngắn mạch thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa chập điện Điện Nước Thiên Phúc đến xử lý thì cũng cần theo các bước sau.

Bước 1: Xác định thiết bị gây ngắn mạch/ chập điện

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).

Ngoài ra cần kiểm tra tương tự với các công tắc đèn, ổ cắm, CB… dọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn tất cả đồ điện dân dụng trước khi bắt đầu sửa lỗi. Như hình trên, ngay cả máy lạnh cũng có thể gây đoản mạch, ngắt nguồn máy lạnh để kiểm tra cũng là một công việc cần thiết.

Đây là bước đầu tiên nhưng thường là khó khăn & mất thời gian nhiều nhất trong quá trình sửa chập điện, đòi hỏi thợ sửa điện chập cũng phải có nhiều kinh nghiệm để “chẩn đoán”.

Bước 2: Xác định hệ thống dây dẫn điện có bị chập hay không

Các dây dẫn thường bị chập điên do các nguyên nhân chính là quá tải, bị tác động bên ngoài gây đứt gãy, ẩm ướt… gây chập giữa mối nóng & nguội. Thường việc dò tìm sửa điện chập không phải là đơn giản nếu nguồn điện âm tường và bị thi công không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn.

Bước 3: Loại bỏ dây dẫn, thiết bị điện gây ra điện chập

Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố điện chập lặp lại sau này.

Bước 4: Thay thế, lắp đặt lại dây điện nguồn, thiết bị điện mới

Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ điện chập như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.

Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.

Bước 5: Kiểm tra thông mạch, dòng điện an toàn & hoàn thiện

Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đó. Nếu CB không ngắt, thì chúng ta đã hoàn thành xong cơ bản.

Cuối cùng là hoàn thiện hiện trạng bằng cách xây tô lại các vị trí đục tường, sơn sửa lại các không gian bị sự cố chập cháy điện gây ảnh hưởng lúc đầu. Kết thúc quy trình sửa chập điện là đo thông mạch và test thử.

Quy Trình Sửa Chập Điện Của Điện Nước Thiên Phúc

Ưu điểm khi gọi dịch vụ xử lý và sửa chập điện tại Điện Nước Thiên Phúc

Điện Nước Thiên Phúc là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay cho khách hàng cần dịch vụ xử lý khi nhà bị chập điện. Đây là đơn vị có thâm niên hoạt động lâu dài và đưa ra rất nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao, đặc biệt cam kết đáp ứng nhiều yếu tố giúp người dùng yên tâm hơn khi liên hệ.

Hỗ trợ nhanh chóng: Điện Nước Thiên Phúc sở hữu nhiều chi nhánh tại TPHCM, thợ điện chỉ mất 15 đến 30 phút để có mặt hỗ trợ khách hàng ngay trong ngày.

Kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao: Thợ điện của Điện Nước Thiên Phúc không chỉ được đào tạo bài bản tại các trường lớp cách xử lý khi nhà bị chập điện uy tín, mà còn được công ty tập huấn xử lý sự cố điện thường xuyên, nâng cao kinh nghiệm lẫn tay nghề.

Chất lượng thiết bị: Điện Nước Thiên Phúc trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết khi tìm cách xử lý khi nhà bị chập điện và đảm bảo hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chế độ bảo hành, hậu mãi tốt: Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng, có mặt ngay lập tức khi được yêu cầu, cung cấp giá dịch vụ hấp dẫn cho những lần hợp tác tiếp theo.

Ưu Điểm Khi Gọi Dịch Vụ Xử Lý Và Sửa Chập Điện Tại Điện Nước Thiên Phúc

Bảng giá sửa chập điện

Điện Nước Thiên Phúc sẽ chia chi phí sửa điện chập thành 2 phần.

Phần đầu tiên là chi phí dò tìm nguyên nhân gây điện chập. Mức phí này tối thiểu là 300.000đ cho trường hợp đơn giản nhất. Các trường hợp phức tạp như nhà nhiều tầng, không có hộp box kỹ thuật, điện âm tường, điện 3 pha… có thể có chi phí lên đến vài triệu đồng.

Phần chi phí thứ hai là chi phí khắc phục sự cố, ví dụ như chi phí di chuyển đường điện hoặc chi phí thay thế và lắp đặt lại thiết bị điện…

CÔNG VIỆCĐVTGIÁ
Dò tìm chập điện đơn giản45 phút300.000đ
Dò tìm chập điện tổng quan120 phút800.000đ
Dò tìm chập điện công tylần1.500.000đ
Thêm thời gian dò tìm chập điện (sau khi chọn các gói trên)Mỗi 60 phút150.000đ
Dò tìm chập điện theo giờMỗi 60 phút250.000đ
Dò tìm chập 3 pha, văn phòng làm việclầnBáo giá sau khi khảo sát
Báo giá dò tìm & sửa chập điện sau khi đến khảo sátlần150.000đ
Khắc phục sự cốSự kiệnBáo giá trước khi làm
Bảng Giá Tham Khảo Chi Phí Dò Tìm Và Sửa Chập Điện (Chưa Bao Gồm Vat)

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thông thường, để báo giá chính xác nhất, thợ sửa điện của chúng tôi phải đến khảo sát tận nơi. Điện Nước Thiên Phúc giữ quyền giảm giá hoặc tăng giá theo từng trường hợp cụ thể.

Bảng Giá Sửa Chập Điện

Các thông tin hữu ích về dịch vụ sửa chập điện tại nhà của Điện Nước Thiên Phúc

Hiện tượng chập điện là gì?

Hiện tượng bị mất điện (thường được gọi là chập điện) xảy ra khi dây nóng chạm vào bất kỳ dây nào khác trong mạch điện gia đình của bạn. Dòng điện sẽ tăng lên đột ngột, dẫn đến ngắt mạch điện hoặc cầu chì bị nổ/ CB bị sụp.

Vậy đoản mạch là gì?

Đoản mạch (còn gọi là ngắn mạch) là hiện tượng mạch điện bị điện chập.

Nếu không có đủ kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm sửa chập điện, việc xử lý sự cố điện nhà có thể gây nguy hiểm cho người sửa điện. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo thiết bị điện trong nhà hoạt động tốt sau khi xử lý sự cố, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Điện Nước Thiên Phúc. Chúng tôi cam kết sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Về báo giá sửa chập điện nhà, chi phí sửa chữa chập điện bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa điện thường sẽ được chia thành hai phần bởi Điện Nước Thiên Phúc. Phần đầu tiên là chi phí dò tìm, đã được niêm yết trong Bảng giá sửa chữa điện bên trên. Các mức chi phí này sẽ được thợ sửa điện của Điện Nước Thiên Phúc thông báo trước khi tiến hành công việc.

Phần chi phí thứ hai bao gồm các chi phí khắc phục sự cố như chi phí di chuyển đường dây điện, thay thế hoặc lắp đặt lại thiết bị điện… Phần thứ 2 này sẽ chỉ được báo giá sau khi tìm được nguyên nhân và chủ nhà đồng ý với phương án sửa chữa.

Tại sao Điện Nước Thiên Phúc không có mức giá sửa điện chập cố định?

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm chập điện phụ thuộc vào độ khó và khối lượng công việc. Nếu chỉ có một sự cố chập ổ cắm trong phòng, hoặc chỉ bị chập trong một phòng có CB riêng, chi phí sẽ thấp từ 300 – 500k. Tuy nhiên, nếu nhà hoặc cơ sở kinh doanh có rất nhiều thiết bị kết nối trong mạng điện, sử dụng điện 3 pha và có diện tích lớn, chúng tôi sẽ cần nhiều nhân lực chuyên môn cao để tiến hành và kéo dài thời gian, do đó chi phí sửa điện sẽ cao hơn so với trường hợp trước.

Dịch Vụ Sửa Chập Điện Tại Tphcm | Thi Công Lắp Đặt Trọn Gói

Chọn thợ Thợ sửa điện tốt nhất gần nhất để được phục vụ nhanh

Để chọn được thợ Thợ sửa điện tốt nhất gần nhất, bạn có thể bấm gọi thợ Thợ sửa điện phù hợp nhất để đặt lịch hẹn và nhận được dịch vụ tốt nhất có thể.

Thợ sửa điện Quận 1Thợ sửa điện Quận 2Thợ sửa điện Quận 4Thợ sửa điện Quận 7
Thợ sửa điện Quận 3Thợ sửa điện Quận 9Thợ sửa điện Quận 5Thợ sửa điện Quận 8
Thợ sửa điện Quận 10Thợ sửa điện Thủ ĐứcThợ sửa điện Quận 6Thợ sửa điện Huyện Bình Tân
Thợ sửa điện Quận 11Thợ sửa điện Quận Bình ThạnhThợ sửa điện Quận 12Thợ sửa điện Quận Tân Phú
Thợ sửa điện Huyện Hóc MônThợ sửa điện Quận Gò VấpThợ sửa điện Huyện Bình ChánhThợ sửa điện Huyện Củ Chi
Thợ sửa điện Quận Tân BìnhThợ sửa điện Quận Phú NhuậnThợ sửa điện Huyện Nhà BèThợ sửa điện Cần Giờ