Những mẹo đơn giản giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh mang đến nhiều lợi ích thì ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, sử dụng tủ lạnh sao cho hóa đơn tiền điện hàng tháng với chi phí thấp thì đó là vấn đề của nhiều bà nội trợ. Vậy thì, làm sao để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đây? Đó là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được của rất nhiều khách hàng. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, trong bài viết này, thợ sửa chữa Sửa Chữa Điện Máy TPHCM sẽ tổng hợp những mẹo vặt khi sau đây. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Những Mẹo Vặt Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Sự phát triển của công nghệ đã làm cho sản phẩm tủ lạnh ngày càng hiện đại hơn với những công nghệ tích hợp mang tính đột phá, nhằm hướng đến người dùng tốt nhất. Vì vậy mà đề thu hút người dùng tiêu thụ, những hãng điện lạnh có tiếng đã cho ra mắt những mẫu tủ lạnh khi sử dụng giúp người dụng tiết kiệm điện năng tiêu thụ ở mức thấp nhất.

Những Mẹo Đơn Giản Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Do đó, khi chọn mua tủ lạnh, người tiêu dùng nên cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tùy vào thành viên trong gia đình mà quyết định chọn lựa tủ lạnh với dung tích phù hợp. Không nên chọn mua tủ lạnh quá to hay quá nhỏ với nhu cầu mình sử dụng.
  • Chọn màu tủ lạnh cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh. Thông thường, màu tối hay dễ hấp thụ điện hơn màu sáng. Vì vậy khi chọn mua tủ lạnh, bạn nên chọn mua những chiếc tủ có nền màu sáng.

Bảo quản thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện tốt nhất

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho ngắn nắp và khoa học. Không nên chất đầy thức ăn trong tủ lạnh, vì như vậy sẽ làm cho tủ lạnh thiếu đi khoảng không gian để hơi lạnh tỏa đi khắp vị trí của tủ. Cũng nên bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc chín trong những hộp chứa bằng kim loại thay vì hộp bằng nhưa. Kim loại có tính giữ nhiệt tốt hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm điện cao hơn khi sử dụng tủ lạnh.

Những Mẹo Đơn Giản Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

  • Xem thêm: cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Sử dụng giấy nhôm

Giấy nhôm có tính năng lưu giữ nhiệt lạnh lâu và hiệu quả. Việc sử dụng giấy nhôm lót vào bên trên các ngăn của tủ lạnh rồi mới đặt thực phẩm lên cũng là một việc làm giúp bạn sử dụng tủ lạnh giảm đi lượng điện năng hao phí.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tẩy rửa đi những bụi bẩn tích tụ ở trên các khoan của tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp cho tủ lạnh thông thoáng, hơi lạnh sẽ tỏa đi đến mọi ngỏ ngách trong khoang tủ cũng là giúp bạn tiêu tốn ít điện năng hơn khi sử dụng tủ lạnh. Ngoài ra, việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, còn giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tránh những vi khuẩn xâm hại làm thực phẩm có mùi và mau hư.

Lưu ý: Việc vệ sinh tủ lạnh cần phải tuân thủ quy tắc đó là bạn phải cắt hẳn nguồn điện cung cấp cho tủ trước khi tiến hành vệ sinh để tránh trường hợp rủi ro.

Bơm ga tủ lạnh định kỳ khi sử dụng

Một tủ lạnh hoạt động đúng công suất của nó thì điều kiện cần là chất dung môi(ga lạnh) của nó phải luôn luôn đầy. Vì vậy, sử dụng tủ lạnh bạn nên kiểm tra bơm ga tủ lạnh định kỳ cho nó. Nếu như tủ lạnh mà thiếu và hao hút đi chất dung môi này thì việc làm lạnh cho tủ sẽ diễn ra lâu và dài. Điều này sẽ làm cho tủ hoạt động liên tục dẫn đến ngốn rất nhiều điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, sử dụng tủ lạnh trong tình trạng thiếu gas lạnh thì lâu ngày sẽ làm cho tủ lạnh nhanh hư. Đặc biệt là ở bộ phận block tủ lạnh.

Không nên ngắt nguồn tủ lạnh khi sử dụng

Nếu như bạn không sử dụng đến tủ lạnh để bảo quản thì mới nên ngắt nguồn điện hẳn(nhưng phải dọn vệ sinh tủ lạnh không còn thực phẩm nào trong tủ lạnh nhé.). Việc sử dụng tủ lạnh với ý định là ngắt tủ lạnh ra vài tiếng rồi cắm lại vì nghĩ lượng hơi lạnh trong tủ lạnh đủ bảo quản trong thời gian ngắt. Đó là một việc sai lầm. Việc bạn ngắt điện cho tủ lạnh rồi cắm lại thì lúc cắm nguồn điện lại , khi đó tủ lạnh sẽ bắt đầu khởi động lại, quy trình khởi động tủ lạnh sẽ tốn một lượng điện rất lớn, có thể là lớn hơn trong thời gian bạn ngắt tủ lạnh. Ngoài ra, việc làm lạnh cũng sẽ lâu hơn, điều này sẽ làm tốn thêm điện tiêu thụ hơn.

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách sử dụng tủ lạnh hợp lý để tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ hàng tháng.

Ngoài ra, nếu sử dụng tủ lạnh mà có gặp trục trặc gì thì bạn cũng có thể gọi về cho chúng tôi. Những chuyên viên chuyên sửa tủ lạnh của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn bạn khắc phục tình trạng tốt nhất

Những Mẹo Đơn Giản Giúp Tiết Kiệm Điện Khi Sử Dụng Tủ Lạnh